Tớ là chú mèo nhà bận rộn!

Đăng bởi Sức khỏe thú cưng

Tớ là một chú mèo nhà, nghĩa là chỉ ở trong nhà chớ hổng có lang thang ngoài đường. Tớ yêu căn nhà của mình lắm, một nơi thật an toàn, không bị bọn “đầu gấu” tấn công này, phòng tránh tai nạn giao thông này, không bị lây bọ chét và bệnh các thứ…Bạn đừng nghĩ ở nhà là nhàm chán nhé, tớ có cả khối hoạt động để cải thiện và duy trì sức khỏe đấy.

Chơi

Trong mớ đồ chơi của mình, tớ thích nhất là chơi với trái banh có gắn thêm cọng lông vũ 

trắng trắng. Tớ cũng ưa cái cần câu có con cá lắm lắm. Từ ngày có nó, tình bạn chủ-tớ thêm khắng khít và giờ chơi trở nên thật thú vị vì có cô chủ chơi cùng. .

Mỗi bạn sẽ có món đồ chơi ưa thích khác nhau. Một số bạn khác có thể thích chơi với bút lazer, nhưng chơi ít thôi nhé vì nó sẽ làm bạn quá khích dẫn đến vận động quá sức đó.

 

Ăn lành mạnh

Tớ được cô chủ mua cho loại thức ăn dành riêng cho mèo trong nhà. Loại thức ăn này vừa thơm ngon mà không có quá nhiều năng lượng, còn giúp giảm bớt mùi khi tớ đi poo poo nữa. Bạn nên chọn hãng thức ăn uy tín để đảm bảo sức khỏe nha.

Một bạn mèo mới thì sao nhỉ?

Thật ra thì khi đã trưởng thành, loài mèo tớ không thích có thêm mèo khác ở trong nhà đâu. Nhưng nếu có bạn “thanh mai trúc mã” thì khác à, cùng trang lứa nên chơi trò gì cũng hợp rơ, thích lắm.

Còn gì nữa không ta?

Bản năng loài mèo thích leo trèo và quan sát mọi thứ từ trên cao. Nên nếu nhà bạn có điều kiện, không gian rộng rãi thì nên sắm bộ cây mèo leo. Tốt nhất là nên mua loại đa-zi-năng í: vừa có chỗ để ngủ, có chỗ leo lên quan sát, có đồ chơi đung đưa, có chỗ cào móng. Tớ có kèm hình minh họa ở dưới nè.

Dù đôi khi bạn thấy chúng tớ hơi chây ì, lười hoạt động nhưng thật ra chúng tớ cũng cần vận động đấy. Hãy dành chút thời gian vui đùa cùng các bạn nhỏ của mình, đó là cách đơn giản nhất để đem lại sức khỏe và hạnh phúc cho đôi bên.

Tham khảo:

https://www.aaha.org/pet_owner/lifestyle/the-key-to-health-and-happiness-keeping-your-indoor-cat-active.aspx