Máy bay dành riêng cho chó mèo

Đăng bởi Tin tức Leave a comment

Tại Mỹ, tình yêu dành cho thú cưng càng được khẳng định vào tháng 7 tới, khi máy bay dành riêng cho vật nuôi sẽ lần đầu tiên cất cánh. Đặc biệt, máy bay này chỉ nhận chở chó mèo, không chở người.

Ông Dan Wiesel, người nêu ý tưởng về hãng hàng không dành cho chó mèo nói: “Việc bị nhốt trong khoang chở hàng có thể khiến vật nuôi sợ hãi và có thể chết do những chấn động tâm lý. Không người nuôi chó mèo nào lại muốn kết cục này xảy ra. Tuy nhiên, cho đến nay họ vẫn chưa có lựa chọn nào khác”.Từ trước đến nay, những người bạn bốn chân của con người chịu số phận không khác gì va li, túi xách khi đi máy bay và bị nhốt trong kho chứa hàng suốt thời gian di chuyển. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng chó mèo xứng đáng được đối xử tôn trọng hơn thế.

Do đó, hãng hàng không Pet Airways dành riêng cho vật nuôi đã ra đời. Pet Airways sẽ xuất phát chuyến đầu tiên vào 14/7 tới. Thay vì được gọi là hành khách – passenger, những thú cưng di chuyển trên chiếc máy bay đặc biệt này sẽ được gọi là pawsenger – khách có móng vuốt.

Đồng sáng lập của Pet Airways, bà Alysa Binder cho biết trong thời gian đầu, họ sẽ mở đường bay đến 5 thành phố Los Angeles, New York, Washington, Chicago và Denver. Máy bay được sử dụng là Beechcraft, vốn được thiết kế để chở 19 hành khách.

Tất cả ghế ngồi và các tiện nghi khác đều được tháo hết ra, thay vào đó là khoang dành cho thú cưng. Chó và mèo ngồi ở các khoang riêng biệt. Tuy nhiên, không có khoang nào là khoang hạng nhất. Giá vé đồng hạng là 149 USD mỗi lượt, đã bao gồm đồ ăn thức uống dành riêng cho chó mèo.

Hãng Pet Airways khẳng định họ là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới chuyên chở chó mèo với máy bay chuyên dụng và đảm bảo an toàn. Trên máy bay, tất cả thú nuôi đều được ngồi đàng hoàng trong khoang chính chứ không còn phải chui rúc trong chỗ để hàng. Pet Airways chỉ chở chó mèo, không nhận chở chủ nhân của chúng.

Thanh Bình (theo BBC, NPR)

(Theo vnexpress.net)