Nhập môn nuôi “BOSS”

Đăng bởi Sức khỏe thú cưng

Bạn vừa mua hay được tặng một em cún năng động hay một bạn mèo mỹ miều? Chúc mừng bạn đã bước sang những ngày tháng tươi đẹp, ngập tràn yêu thương và đầy ắp niềm vui. Hãy chào đón Cô/Cậu Chủ mới của bạn nhé_Boss đã về nhà!

Các bạn Boss sẽ làm cho mỗi ngày của bạn thêm thú vị. Nhưng bạn chưa có kinh nghiệm, còn băn khoăn làm thế nào để chăm sóc Boss tốt nhất? Hãy để Petcare giúp bạn nhé.

Dành ra 1 tuần để Boss nghỉ ngơi, thư giãn, thám thính ngóc ngách trong nhà, bạn í sẽ chọn chỗ để nghỉ ngơi nè, chỗ mát nhất để đi toilet nè, góc nào dành cho tập tành nhai gặm…., chu choa, nhiều việc trong những ngày đầu tiên, bạn phải học cách làm quen với Boss của mình 1 cách ôn hòa nhất nhé!

Sau đó là đưa Boss đến gặp Bác Sỹ Thú Y, hãy thay lời Boss trình bày thật chi tiết về hoàn cảnh của bạn hiện thời, và nhận lời tư vấn của BSTY nhé, ăn gì uống gì cho khỏe xương, đẹp da, mướt lông nè; ngừa ve bọ, tẩy giun sán và tiêm ngừa một số bệnh nguy hiểm, sẽ giúp Boss sống an bình và không gây phiền cho bạn!

Chúng tôi gửi lời thông báo chung cho tất cả Boss mới như sau:

 

Tẩy giun đường ruột

Với Baby Boss từ 1 – 6 tháng tuổi: tấy giun một tháng một lần

Với các Boss trên 6 tháng tuổi: tẩy giun mỗi 3 tháng

Nếu Boss dùng sản phẩm thuốc tẩy giun kết hợp với thuốc phòng ngừa giun tim thì nên dùng mỗi tháng một lần như khuyến cáo của nhà sản xuất nhé.

Nếu bạn phát hiện có giun sán trong chất ói hoặc phân của Boss thì nên đưa đi khám để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Hiện nay trên thị trường có nhiều dạng thuốc tẩy giun: thuốc tiêm, thuốc uống dạng nước, thuốc uống dạng viên, thuốc dạng viên nhai… thơm thơm, ngon ngon, sẽ chiều lòng cả những Boss khó tính nhất.

 

Về tiêm ngừa

Trên chó mèo có hai loại vaccine:

Vaccine ngừa các bệnh do virus: Tiêm cho Baby Boss trên 2 tháng tuổi. Petcare khuyến cáo năm đầu tiên nên tiêm 3 lần, mỗi lần cách nhau 3-4 tuần để đạt hiệu quả bảo vệ tốt nhất. Tái chủng hằng năm.

Vaccine ngừa bệnh dại: Tiêm cho Baby Boss trên 3 tháng tuổi. Petcare khuyến cáo năm đầu nên tiêm 2 lần, cách nhau 3-4 tuần. Tái chủng hằng năm.

 

Sau khi tiêm ngừa, Boss có thể có một hoặc vài biểu hiện sau: bớt quậy,bớt phá, ăn ít hơn, ngủ nhiều hơn, sốt nhẹ dưới 39,5oC. Đây là tình trạng bình thường sau khi tiêm, sẽ kéo dài không quá 48 tiếng, bạn không nên lo lắng nhé. Điều bạn cần làm cho Boss là giữ ấm, hạn chế tắm, hạn chế ra ngoài giao lưu kết bạn…trong khoảng 1 tuần. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài hơn hoặc trầm trọng hơn thì nên đưa Boss đi gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Bạn có thể tham khảo thêm  Lịch chủng ngừa các bệnh thường gặp ở chó mèo 

Trên đây là hai vấn đề chăm sóc sức khỏe cơ bản, rất đơn giản và tiết kiệm nhưng mang lại lợi ích đáng kể cho Boss và gia đình bạn. Giờ thì bạn hãy ghi chú lại để không bỏ lỡ cuộc hẹn của Boss với bác sĩ riêng nhé!